TƯ VẤN CHỌN MÀU SƠN HỢP PHONG THỦY VỚI SƠN VIỆT NAM

TƯ VẤN CHỌN MÀU SƠN HỢP PHONG THỦY VỚI SƠN VIỆT NAM

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta, đó là Ngũ Hành trong phong thủy.

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến sự cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đên sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu Kim gồm các màu sáng và những sắc màu ánh kim – Màu Mộc có màu xanh, màu lục – Màu Thủy gồm màu xanh dương, màu đen – Màu Hoả có màu đỏ, màu tím – Màu Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.
Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn theo nguyên lý Ngũ Hành trong phong thủy là 2 phương pháp khác nhau nhưng cũng chung một kết quả. Chúng tôi sẽ đưa ra một số ví dụ giúp bạn hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong Ngũ Hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

1. Màu sơn Việt Nam với gia chủ mệnh thủy

Gia chủ mạng Thủy: Nên sử dụng những tông màu đen , màu xanh dương, ngoài kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (trắng bạch kim sinh thủy). Gia chủ nên tránh sử dụng những màu kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu (hoàng thổ khắc thủy )

 

2. Màu sơn Việt Nam với gia chủ mệnh Kim
Gia chủ mạng kim: nên sử dụng những tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những sắc sinh vượng (hoàng thổ sinh kim). Những màu này đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng hỏa khắc kim).

3. Màu sơn Việt Nam với gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mạng Thổ: Nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng hỏa sinh thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kị mà gia chủ nên tránh dùng (thanh mộc khắc thổ).

4. Màu sơn Việt Nam với gia chủ mệnh Mộc
Gia chủ mạng Mộc: Nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm ( nước đen sinh mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (trắng bạch kim khắc mộc).
5. Màu sơn Việt Nam với gia chủ mệnh Hỏa
Gia chủ mạng Hỏa: Nên sử dụng tông màu đỏ, màu tím, màu hồng, ngoài ra còn kết hợp với các màu xanh (thanh mộc sinh hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen,màu xanh biển sẫm (nước đen khắc hỏa).

6. Sơn của hãng nào chất lượng nhất Việt Nam
Để tham khảo thêm các thông tin về những mẫu nhà sơn đẹp, màu sơn hợp phong thủy, phong cách thiết kế quí vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty cổ phần TTH Châu Á chuyên sản xuất các chủng loại sơn với thương hiệu Việt Nam: Sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn trang trí, sơn chống thấm… chất lượng cao với công nghệ hiện đại bậc nhất với nguyên liệu của các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.